Náo nức khai giảng năm học mới và Hội khỏe Phù Đổng NH: 2012-2013

Ngày 5/9, cùng với các trường học khắp cả nước, trường THCS Nguyễn Đình Chiểu thuộc phường An Khê, quận Thanh Khê đã tổ chức khai giảng năm học mới 2012-2013.

Tại Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, nhà trường đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới với sự có mặt của ông Phan Tấn Ninh Bí thư Đảng ủy phường An Khê, ông Phạm Văn Dũng phó Chủ tịch UBND phường An Khê, đại biểu các ban ngành đoàn thể tại đại phương cùng các thầy cô giáo và 977 học sinh nhà trường.

Theo báo cáo của Cô Nguyễn Thị Thanh Hương – Hiệu trưởng nhà trường, năm học 2011-2012, được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp lãnh đạo, Phòng GD&ĐT Quận Thanh Khê, cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự hỗ trợ hết sức quý báu của Ban đại diện Cha mẹ HS, cùng với sự giúp đỡ tận tình về cả vật chất lẫn tinh thần của các cơ quan và đơn vị kết nghĩa, đặc biệt với nỗ lực không ngừng của  CB,GV,CNV và sự cố gắng vươn lên của tất cả HS, trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đã đạt được nhiều thành quả rất đáng khích lệ:

+ Về chất lượng giáo dục có 369 em đạt danh hiệu HS Giỏi (đạt tỉ lệ: 36.28 %),  286 em đạt danh hiệu HS tiên tiến (đạt tỉ lệ: 28.12 %), 253 hs lớp 9 được xét TN THCS (đạt tỉ lệ: 98.8 %), trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 có 231 em trúng tuyển vào lớp 10 các trường công lập (tỉ lệ 91.4 %). Trong đó có 9 HS trúng tuyển vào trường chuyên Lê Quý Đôn, 47 HS vào trường Phan Châu Trinh.

+ Trong  kỳ thi HS giỏi:

* Cấp trường đạt: 54 giải (16 nhất - 10 nhì - 28 ba)

* Cấp quận đạt:  36 giải (4 nhất -16 nhì -  8 ba - 8 KK)

* Cấp thành phố đạt:  49 giải (4 nhất - 14 nhì -  16 ba -  15 KK)

* Xếp toàn đoàn thi HSG bộ môn vật lí 9: Vị Thứ 3

* Xếp toàn đoàn thi HSG cấp thành phố: Vị thứ 10.

* Thi tin học trẻ: - Cấp quận có 3 giải: 2 nhì -1 ba

- Cấp thành phố có 2 giải: 1 nhất -1 nhì.

+ Kết quả tham gia HKPĐ:

- Giải nhất toàn đoàn:  Môn bóng bàn

- Giải ba toàn đoàn:  Môn bóng rổ

- Giải nhì toàn đoàn:  Môn đá cầu

- Giải nhì toàn đoàn:  Môn cờ vua

Kết quả toàn đoàn HKPĐ năm học 2011-2012 : Vị thứ Ba.

Cá nhân có em Nguyễn Phương Anh đạt HCV môn bóng bàn HKPĐ cấp khu vực.

+  Trường được Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo tặng Bằng khen là  trường TIÊN TIẾN XUẤT SẮC, có 3 tổ đạt tổ LĐTT, 7 thầy, cô giáo đạt CSTĐCS, 8  thầy cô giáo là GVG cấp Quận.

Năm học 2012-2013, trường có 28 lớp với 977 học sinh. Theo kế hoạch, nhà trường phấn đấu đạt tỉ lệ 65% học sinh khá giỏi trong học tập, xét tốt nghiệp THCS lớp 9 đạt trên 99%.

Sau Lễ khai giảng, nhà trường đã long trọng tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng và tiến hành thi đấu các bộ môn.

Một số hình ảnh minh họa