A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường tiểu học Bế Văn Đàn: Hội nghị công chức viên chức & Công đoàn năm học 2011-2012

Ngày 01 tháng 10 năm 2011, Nhà trường và Công đoàn tổ chức Hội nghị công chức viên chức & Công đoàn năm học 2011-2012. Hội nghị có 86 CCVC và đoàn viên Công đoàn tham dự. Ông Vĩ Sách, Trưởng phòng GD-ĐT quận Thanh Khê đến dự và chỉ đạo hội nghị. Hội nghị đã thành công tốt đẹp.

Phát huy thành quả đã đạt được năm học 2010-2011, Hội nghị CCVC đã quyết nghị các nội dung sau:
1. Quán triệt đầy đủ tinh thần văn kiện Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Thanh Khê về công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và phát triển giáo dục trong thời kì mới vào hoạt động của nhà trường và cho toàn thể CCVC của đơn vị.
2. Đưa việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nội dung thường xuyên, là nhiệm vụ quan trọng và trở thành hành động tự giác của CCVC; gắn vớicuộc vận động“Hai không”,Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
3. Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả quản lý của BGH. Tập trung xây dựng đội ngũ CCVC về phẩm chất, đạo đức, ý thức trách nhiệm, kĩ năng nghề nghiệp. Nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT.
4. Thực hiện tốt việc rà soát, điều chỉnh nội dung, chương trình dạy học theo hướng giảm tải, theo chuẩn kiến thức, kĩ năng các môn học; tổ chức tốt việc dạy thí điểm chương trình Tiếng Anh lớp 3. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và tích hợp trong các môn học; chú trọng rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh; đặc biệt coi trọng việc giáo dục truyền thống, rèn luyện hạnh kiểm, xây dựng kĩ năng tự học, tự chủ với tác phong năng động, lịch sự của người đô thị và thông qua các hoạt động thực tiễn từng bước hình thành ý thức trách nhiệm xã hội cho trẻ. Chăm lo đúng mức và tăng cường cơ hội tiếp cận cho trẻ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Không để học sinh mất căn bản hai môn Toán, Tiếng Việt và bỏ học giữa chừng. Tiếp tục duy trì thành quả PCGDTH-CMC, PCGDTH ĐĐT. Tiếp tục phát triển CSVC và nâng cao chất lượng 05 chuẩn của trường chuẩn quốc gia mức 2.
5. Tăng cường các hình thức hoạt động để giáo dục pháp luật, xây dựng ý thức chấp hành pháp luật, chấp hành luật ATGT; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong nhà trường; ngăn chặn không để tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường làm ảnh hưởng đến học sinh. Kiên quyết không để xảy ra bạo lực trong nhà trường. Chú trọng đúng mức đến việc giáo dục thể chất, hướng dẫn học sinh giữ gìn vệ sinh thân thể, vệ sinh lớp học, vệ sinh môi trường, phòng chống tai nạn, thương tích; làm tốt chủ trương phòng chống đuối nước cho học sinh.
 
                Các chỉ tiêu phấn đấu:
 
   - 05/6 tổ đạt danh hiệu tổ lao động tiên tiến.
   - 30% CCVC đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và giáo viên giỏi cấp quận; 85% giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp trường; 100% CCVC viết SSKN hoặc có giáo án dạy học tích cực điện tử, tư liệu dạy học được xếp giải cấp trường và được nhiều giáo viên sử dụng để dạy học. Phấn đấu có từ 12 đến 16 đề tài SKKN hoặc tư liệu điện tử được ngành xếp loại.
     - 85 % CCVC đạt danh hiệu lao động tiên tiến, không có giáo viên bị xếp loại trung bình theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học.
                    - Cuối năm học có trên 98% học sinh đạt chuẩn kiến thức và được lên lớp thẳng; 99,5% học sinh được lên lớp sau khi kiểm tra lại. Không để xảy ra tình trạng cho học sinh không đạt chuẩn kiến thức lên lớp; không có học sinh bị xếp loạikhông hoàn thành về hạnh kiểm, không có học sinh vi phạm kỷ luật.
 -Có từ 80% đến 90% lớp tiên tiến, trên 60% đạt danh hiệu lớp tiên tiến   xuất sắc.
 -Phấn đấu có học sinh hoặc nhóm học sinh tham gia vào các đội tuyển học sinh của quận đi giao lưu cấp thành phố. Giữ vững thành tích thi đấu TDTT, Tin học trẻ. Phấn đấu có nhiều học sinh tham gia sâu vào các hội thi giải Toán, Olympic Tiếng Anh trên mạng Internet.   
 -Đảm bảo tuyêt đối VSATTP.
 -Hoạt động của các bộ phận đều được xếp loại tốt.
                 -Các tổ chức chính trị, đoàn thể của các thầy cô giáo và học sinh được công nhận vững mạnh và được các cấp khen thưởng. 
 - Giữ vững danh hiệu “Trường học văn hoá”, Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, trường có phong trào ứng dụng CNTT tốt, trường được các cấp cử đoàn đánh giá ngoài về thẩm định kết quả tự đánh giá cơ sở giáo dục.
- Giữ vững danh hiệu “Trường tiên tiến xuất sắc cấp thành phố và phát triển các chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia mức 2”.

Tin từ www.bevandan.vnn.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết