A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ổ đĩa trực tuyến Dropbox – 2G lưu trữ free

Ổ đĩa trực tuyến Dropbox – 2G lưu trữ free
(9/6/2011 10:23:00 AM')
Dropbox, dịch vụ chia sẻ file ấn tượng giúp bạn dễ dàng đồng bộ file giữa các máy tính và web, thông báo họ đã đạt được 2 triệu người dùng đăng kí, chỉ sau 4 tháng so với mức 1 triệu người dùng trước đây.
Đầu tháng này, Dropbox đã đưa ra giao diện thiết kế lại mới toanh, và tìm kiếm mới cũng như nhiều tính năng khác. Dropbox đã rất bí mật về lượng người dùng, đặc biệt là tài chính, nhưng con số 2 triệu người dùng này chỉ ra rằng Dropbox đang có sức hấp dẫn rõ ràng.
Dropbox cũng đưa ra ứng dụng iPhone hồi giữa tháng Tám vừa qua, nó vẫn chưa được Apple chấp nhận, Apple đã từ chối sau khi họ đăng kí trên App Store, tuy nhiên Dropbox đã sửa các lỗi và đăng kí lần nữa.
Dropbox là một trong những dự án được chọn của TechCrunch50 cách đây 1 năm. Công ty có trụ sở tại san Francisco với số tiền tài trợ 1,5 triệu USD từ Sequoia Capital.
Đây là 4 ưu điểm để bạn chọn Dropbox làm nơi lưu trữ dữ liệu trực tuyến của mình: Luôn luôn đồng bộ với một thư mục trên máy hoặc trên nhiều máy; tốc độ up/download nhanh, độ an toàn cao (có sao lưu dự phòng ở máy chủ); hỗ trợ cả Windows lẫn Mac OSX và Linux.
Với dịch vụ lưu trữ file trực tuyến mang tên Dropbox, bạn được cung cấp miễn phí 2 GB không gian lưu trữ miễn phí, không bị giới hạn băng thông download, và điều thú vị hơn hết là tất cả các tập tin khi được lưu trữ vào thư mục mang tên My Dropbox trên máy tính cá nhân sẽ được tự động đồng bộ hóa với các máy tính khác có cài đặt sẵn Dropbox.

Những điều hấp dẫn mà Dropbox mang đến cho bạn:
- Ngoài 2 GB không gian lưu trữ hoàn toàn miễn phí và không bị giới hạn băng thông download, bạn có thể nâng cấp lên tài khoản có thu phí với dung lượng 50 GB có giá 9,99 USD/tháng hay 99 USD/năm.
- Tất cả mọi thao tác như tạo, chỉnh sửa, xóa… nếu được thực hiện trong thư mục My Dropbox sẽ được tự động được đồng bộ hóa (upload) với máy chủ của dịch vụ và với máy tính khác đang online có cài Dropbox.
- Tốc độ upload nhanh, có thể download từng tập tin hay cả thư mục lưu trữ.
- Độ an toàn cao (dữ liệu được mã hóa với thuật toán AES-256 trước khi lưu trữ), ngay cả khi tập tin bị xóa và không còn nằm trên ổ cứng, Dropbox vẫn để dành một bản sao trên máy chủ để đề phòng bất trắc, việc chia sẻ được tiến hành dễ dàng và nhanh chóng.
Để sử dụng Dropbox bạn cần phải có:
- Máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, Linux, Mac và được kết nối Internet.
- Đăng ký và tải Dropbox phiên bản mới nhất tại đây

Cách cài đặt và thiết lập cho chương trình:
Sẽ có hai trường hợp:
- Khi bạn chưa có tài khoản Dropbox: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn bấm chọn I’m new to Dropbox, bấm Next để tiếp tục, sau đó điền đầy đủ thông tin được yêu cầu như họ, tên, địa chỉ e-mail, password, bấm Next lần nữa sẽ có thêm hai chọn lựa là: Skip tour and finish để hoàn tất quá trình tạo tài khoản, và Next để tham khảo cách sử dụng chương trình. Ở bước cuối cùng, nếu bạn không đánh dấu kiểm vào mục I want to choose where to put My Dropbox thì thư mục My Dropbox sẽ được tạo mặc định trong thư mục My Documents.
- Khi bạn đã có sẵn tài khoản và muốn đồng bộ hóa dữ liệu lưu trữ giữa các máy tính với nhau hay giữa máy tính với server của Dropbox: Chọn I have a Dropbox account, tiếp đến bạn kê khai email và password để đăng nhập vào tài khoản.
Đồng bộ hóa dữ liệu:
Bạn chỉ việc lưu hay copy dữ liệu vào thư mục My Dropbox thì việc đồng bộ sẽ được thực hiện ngay lập tức ở tất cả các máy tính, miễn là chúng được cài sẵn Dropbox và được đăng ký cùng chung tài khoản người dùng.

Tải dữ liệu:
Bạn có thể tải về hay upload dữ liệu lên server của Dropbox ở bất kỳ máy tính nào có kết nối Internet khi đăng nhập Di chuyển trỏ chuột đến tập tin cần tải, bấm vào biểu tượng hình tam giác ngược và chọn Download file, chọn Download .Zip khi muốn tải cả thư mục.

Chia sẻ dữ liệu:
- Từ Windows Explorer: Cách đơn giản nhất là copy dữ liệu cần chia sẻ vào thư mục My Dropbox\Public, chọn Copy publick link từ menu chuột phải, gởi link cho bạn bè qua email.
- Từ trình duyệt web: Chọn Share folder, điền địa chỉ email của người nhận vào khung Invite Others, mỗi email cách nhau bằng dấu phẩy (chú ý: để chia sẻ cả folder, người được mời phải có tài khoản Dropbox).

Các thông tin quan trọng khác:
Đăng nhập vào tài khoản thông qua trình duyệt web, vào thẻ Account gồm có: Account Info (thông qua thanh trạng thái cho biết dung lượng lưu trữ đã dùng), chọn Upgrade nếu muốn nâng cấp tài khoản; Account Settings: thay đổi password; Manage computers: quản lý sự truy cập tài khoản của các máy tính.

Ổ đĩa trực tuyến Dropbox – 2G lưu trữ free

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết