A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Huyền thoại mẹ Nhu

DIỄN VĂN CỦA ĐỒNG CHÍ TRẦN VĂN HUY- BÍ THƯ QUẬN UỶ THANH KHÊ TẠI BUỔI LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM CHIẾN CÔNG CỦA MẸ NHU VÀ BẢY DŨNG SỸ THANH KHÊ (26/12/1968- 26/12/2008)Kính thưa các đồng chí lãnh đạo và quý vị đại biểu khách quý; Kính thưa các đồng chí lão thành cách mạng; Kính thưa các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; thân nhân các gia đình Liệt sĩ Dũng sĩ Thanh Khê; lãnh đạo chủ chốt của quận Thanh Khê, của thành phố Đà Nẵng cũ; Thưa toàn thể đồng chí, đồng bào.

DIỄN VĂN CỦA ĐỒNG CHÍ TRẦN VĂN HUY- BÍ THƯ QUẬN UỶ THANH KHÊ TẠI BUỔI LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM CHIẾN CÔNG CỦA MẸ NHU VÀ BẢY DŨNG SỸ THANH KHÊ
(26/12/1968- 26/12/2008)

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo và quý vị đại biểu khách quý;
Kính thưa các đồng chí lão thành cách mạng;
Kính thưa các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; thân nhân các gia đình Liệt sĩ Dũng sĩ Thanh Khê; lãnh đạo chủ chốt của quận Thanh Khê, của thành phố Đà Nẵng cũ;
Thưa toàn thể đồng chí, đồng bào.

Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta đã kết thúc thắng lợi bằng chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử mùa xuân năm 1975. Hơn ba mươi năm qua, kế thừa và phát huy thắng lợi của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong chiến tranh giữ nước, nhân dân quận Nhì-Thanh Khê ngày nay đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, thực hiện đường lối đổi mới: vì dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
    Lịch sử đã sang trang nhưng đảng bộ, nhân dân và các lực lượng vũ trang quận Thanh Khê không bao giờ quên được chiến công kỳ tích anh hùng của Mẹ Nhu và Bảy Dũng sĩ Thanh Khê trong trận chiến với quân xâm lược Mỹ giữa ban ngày trong lòng thành phố Đà Nẵng. Chiến công lẫy lừng ấy là bản anh hùng ca bất diệt được lưu đọng mãi trong tâm trí, tình cảm của mỗi người dân Thanh Khê và nhân dân Đà Nẵng; đã đi vào lịch sử hào hùng của đảng bộ quận Thanh Khê và thành phố Đà Nẵng bằng những trang sử chói lọi thời đánh Mỹ của nhân dân ta.
    Hoà chung không khí vui mừng, phấn khởi của nhân dân thành phố Đà Nẵng và cả nước chuẩn bị chào đón năm mới 2009. Hôm nay, đảng bộ, quân và dân quận Thanh Khê long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Chiến công của Mẹ Nhu và Bảy Dũng sĩ Thanh Khê trong trận tuyến chống Mỹ năm xưa. Thay mặt Quận uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và lực lượng vũ trang quận nhà, tôi nhiệt liệt chào mừng và bày tỏ sự cảm kích, lòng thành kính biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí lãnh đạo, các vị khách quý, các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí lão thành cách mạng, các cô, các chú, các bác cùng các anh, các chị và đồng chí, đồng bào quận nhà một thời đã kề vai sát cánh gánh vác đại cuộc; cống hiến, hi sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đóng góp vào chiến thắng vang dội trận đánh Mỹ, diệt nguỵ ngày 26 tháng 12 năm 1968 tại Thanh Khê đã đến dự buổi lễ kỷ niệm trọng thể này.
    Kính thưa quý vị đại biểu;
    Kính thưa đồng chí, đồng bào.
    Chiến tranh đã lùi xa nhưng mãi mãi để lại trong lòng người dân quận Nhì, người dân Thanh Khê và mỗi chúng ta sự tri ân thành kính, lòng biết ơn vô hạn đối với đồng chí, đồng bào- những người đã hi sinh, cống hiến trọn đời mình cho dân tộc, cho quê hương, đất nước. Sự hi sinh cao cả của các đồng chí và những mất mát, đau thương mà nhân dân Việt Nam, trong đó có nhân dân Thanh Khê phải gánh chịu suốt hai mươi mốt năm kháng chiến chống Mỹ đầy gian khổ, khốc liệt cho đến ngày toàn thắng, là bản anh hùng ca bất diệt, là niềm tự hào của nhân dân ta đối với sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Đảng và của Bác Hồ. Từ sâu thẳm lòng mình, chúng ta thành kính bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng Cộng sản Việt nam quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, chính nhờ đường lối chiến tranh nhân dân và cách mạng đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Bác Hồ cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đặc khu uỷ Quảng Đà, của Thành uỷ Đà Nẵng và Quận uỷ quận Nhì, chúng ta đã phát huy và động viên được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đã tạo ra được một trận địa lòng dân vô cùng vững chắc bên trong lòng thành phố, nơi sào huyệt, hang ổ của Mỹ-nguỵ ở Đà Nẵng trong những ngày đầu của cuộc kháng chiến.
    Hưởng ứng lời kêu gọi tâm huyết của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “chống Mỹ, cứu nước là nhiệm vụ thiêng liêng nhất của mọi người Việt Nam yêu nước”, “dù phải chiến đấu 5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc lâu hơn nữa, chúng ta cũng kiên quyết chiến đấu đến thắng lợi hoàn toàn”, “dù có đốt cháy dãy Trường Sơn, song chúng ta cũng phải quyết tâm giành cho được độc lập…Không có gì quý hơn độc lập, tự do!” mà quận Nhì chúng ta được tiếp thêm nguồn sinh lực tinh thần to lớn, giúp chúng ta tăng thêm lòng can đảm, đức hi sinh để chủ động đương đầu với quân thù, chiến đấu đến ngày thắng lợi.
    Lịch sử chống thực dân, đế quốc của dân tộc ta trong 117 năm, kể từ liên quân Pháp và Tây Ban Nha nổ phát sung đầu tiên tấn công vào Đà Nẵng năm 1858, Đà Nẵng với sứ mệnh là tiền tiêu đầu sóng, ngọn gió của nhân dân Việt Nam anh hùng trong những ngày đầu đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ đất nước. Cùng với nhân dân Đà Nẵng anh hùng, nhân dân Thanh Khê một lòng, một dạ kiên trung với Đảng, với Bác Hồ, phát huy tinh thần yêu nước và đấu tranh cách mạng của dân tộc, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Lịch sử Đảng bộ quận Thanh Khê ghi nhận trận đánh Mỹ, diệt nguỵ giữa ban ngày trong lòng thành phố của Bảy Dũng sĩ Thanh Khê và sự hi sinh anh dũng của mẹ Lê Thị Dãnh - Mẹ Nhu - Mẹ Dũng sĩ và Mẹ Hiền là biểu tượng cao quý về Chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đức hi sinh và lòng dũng cảm can trường của người dân Thanh Khê tuy bình dị mà phi thường, tuy âm thầm nhưng mãnh liệt trở thành thần tượng trong đấu tranh cách mạng, điều kỳ diệu mà nhân loại thời ấy ít ai hiểu nổi.
    Kính thưa quý vị đại biểu;
    Kính thưa đồng chí, đồng bào!
    Trận đánh diễn ra tại nhà Mẹ Nhu và Mẹ Hiền từ rạng sáng ngày 26 tháng 12 năm 1968, giữa lúc mọi người dân nơi đây đang giấc ngủ say, đường phố im lặng, chìm trong bóng tối. Từ ba hướng, quân địch ồ ạc kéo đến bao vây, bắt loa kêu gọi các chiến sỹ biệt động dưới hầm nhà Mẹ Nhu ra đầu hang, tiếp đó bọn chúng xông vào xăm hầm bí mật, các chiến sĩ biệt động dưới hầm bí mật trong thế bị động và vô cùng nguy hiểm nhưng nhờ lòng quả cảm và ý chí quyết chiến với quân thù, các chiến sĩ biệt động ở nhà Mẹ Nhu vừa chiến đấu, vừa phối hợp chiến đấu với các chiến sĩ ở nhà Mẹ Hiền đánh trả địch quyết liệt, mở đường máu bảo toàn lực lượng. Sau khi thoát ra khỏi hầm nhà Mẹ Nhu trong làn mưa đạn của địch, các chiến sĩ biệt động tiếp tục phản công quyết liệt đẩy lùi 5 đợt tấn công của Mỹ-nguỵ, tiêu diệt tại chỗ nhiều tên địch, gây cho chúng hoang mang, dao động. Để cứu nguy cho quân lính bị bao vây, địch huy động thêm một tiểu đoàn thuỷ quân lục chiến và một đại đội lính thuỷ đánh bộ Mỹ với trang bị xe, pháo và máy bay yểm trợ, cố vấn Mỹ trực tiếp chỉ huy đến tăng viện hòng tiêu diệt gọn các chiến sĩ biệt động tại nhà Mẹ Nhu. Lúc này, ở nhà Mẹ Hiền, bọn cảnh sát dã chiến đỗ quân bao vây chốt chặn ở các đường ra vào, các chiến sĩ biệt động đã đánh trả quyết liệt hỗ trợ cho đồng đội chiến đấu; địch tiếp tục viện binh, dùng lực lượng mạnh để áp đảo quân ta, chúng liên tiếp mở nhiều đợt tấn công vào đội hình các chiến sĩ biệt động, từ trong công sự các chiến sĩ bắn trả, vấp phải sự phản công quyết liệt, quân địch không sao tiến vào được. Kho chứa muối ở nhà Mẹ Hiền đã trở thành nơi quyết chiến của các chiến sĩ biệt động. Địch mỗi lúc một đông, tiếng súng nỗ xen lẫn tiếng gầm thét của máy bay chở xác lính làm cho địch càng hoang mang, sợ hãi. Với thủ đoạn thâm độc, địch bắt bà con mang quang gánh đến nhà Mẹ Hiền để phá kho muối nhưng thực chất là làm bia đỡ đạn cho chúng. Các chiến sĩ biệt động lợi dụng thời cơ này và được nhân dân che chở, đùm bọc, dẫn đường đã mưu trí lách mình trong đám đông thoát ra khỏi vòng vây của địch, 4 đồng chí trong 7 chiến sĩ biệt động đã về căn cứ an toàn.
    Trận chiến đấu không ngang sức giữa ta và địch, các chiến sĩ biệt động đã đánh bại cuộc vây càn của 3 Tiểu đoàn Mỹ-nguỵ có xe, pháo và máy bay yểm trợ vào căn cứ cách mạng quận Nhì, trực tiếp là 2 cơ sở nhà Mẹ Nhu và Mẹ Hiền bên trong lòng thành phố, ta tiêu diệt gần trăm tên địch giữa ban ngày, làm nức lòng chiến sĩ, đồng bào, tạo niềm tin thắng lợi vào cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta. Trận đánh đã đi vào lịch sử như một huyền thoại về chiến công anh hùng của Mẹ Nhu và Bảy Dũng sĩ Thanh Khê.
    Đồng chí Nguyễn Văn Huề đã chiến đấu ngoan cường, anh dũng hi sinh ngay tại trận đánh.
    Mẹ Lê Thị Dãnh-Mẹ Nhu, người mẹ che giấu, nuôi dưỡng các chiến sĩ biệt động thành, ngay từ giờ đầu của trận càn quét này đã dũng khí, gan dạ mắng chưởi thẳng vào mặt bọn tay sai nguỵ tề và chúng đã manh tâm nã đạn vào Mẹ. Mẹ mất đi nhưng trong lòng dân đầy hình ảnh khâm phục, tiếc thương. Mẹ đã trở thành biểu tượng của sự kiên cường, bất khuất.
    Chiến công của Mẹ Nhu và Bảy Dũng sĩ Thanh Khê đã được Đặc khu uỷ Quảng Đà tuyên dương công trạng anh hùng. Bốn mươi năm đã trôi qua, nhưng chiến công huyền thoại của Mẹ Nhu và Bảy Dũng sĩ Thanh Khê cùng với tấm gương hi sinh anh dũng của Mẹ Hiền đã mãi mãi khắc ghi vào lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân Thanh Khê anh hùng với những dấu ấn không phai mờ. Trận đánh đã làm rung chuyển cả đô thành Đà Nẵng, cả miền Trung, gây cho địch bao nỗi kinh hoàng, khiếp sợ; thắp sáng thêm ngọn lửa đấu tranh cách mạng, cho tinh thần dũng cảm, kiên cường, bất khuất chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc của nhân dân quận Nhì, nhân dân Thanh Khê.
    Cuộc chiến công của Mẹ Nhu và Bảy Dũng sĩ Thanh Khê là biểu tượng sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng, góp phần cùng thành phố Đà Nẵng và cả nước đánh bại chiến lược “Chiến tranh cục bộ” của đế quốc Mỹ; làm lung lay ý chí xâm lược của chúng, góp phần vào thắng lợi lịch sử mùa xuân năm 1975, chấm dứt 117 năm ách đô hộ của giặc ngoại xâm kể từ năm 1858; kết thúc 30 năm cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, mở ra cho dân tộc Việt Nam một kỷ nguyên mới-kỷ nguyên độc lập, tự do và cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội.
    Chiến công của Mẹ Nhu và Bảy Dũng sĩ Thanh Khê mãi mãi là niềm tự hào về lòng yêu nước và truyền thống đấu tranh cách mạng, tấm gương hi sinh anh dũng kiên cường; tinh thần bất khuất, kiên trung với Đảng, sự bền bỉ và ý chí chiến đấu hi sinh anh dũng chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Thanh Khê thời kỳ chống Mỹ, cứu nước. Tinh thần chiến đấu và sự hi sinh cao cả của người dân Thanh Khê; tấm gương hi sinh của Mẹ Nhu, Mẹ Hiền và Bảy Dũng sĩ Thanh Khê là hình ảnh tuyệt vời của người chiến sĩ cách mạng- Anh Bộ đội cụ Hồ- Người Giải phóng quân miền Nam đã góp phần tô thắm thêm truyền thống đấu tranh của quân và dân Thanh Khê.
    Chiến công của Mẹ Nhu và Bảy Dũng sĩ Thanh Khê được Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Mỹ, đã mãi mãi là dấu son chói lọi, tô điểm thêm cho truyền thống đấu tranh anh hùng của nhân dân và các lực lượng vũ trang quận Nhì-Thanh Khê.
    Kính thưa quý vị đại biểu;
    Kính thưa đồng chí, đồng bào.
    Với ý nghĩa chiến thắng to lớn đó, từ sâu thẳm đáy lòng mình, chúng ta bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ, các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí, đồng bào đã đóng góp công sức, trí tuệ, tình cảm và máu xương của mình cho sự nghiệp giải phóng quê hương Thanh Khê, góp phần cùng cả nước giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Chúng ta bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các đơn vị vũ trang nhân dân Đặc khu Quảng Đà, biệt động thành Đà Nẵng và các đơn vị huyện bạn hợp đồng chiến đấu góp phần tạo nên chiến công vang dội, lẫy lừng này.
    Chúng ta xin chân thành bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những gia đình, cơ sở cách mạng quận Nhì, nhân dân các xã cánh Bắc, các xã khu II Hoà Vang và nhiều địa phương khác trên đất Quảng trung dũng kiên cường đã nhường cơm xẻ áo, cưu mang, đùm bọc, chở che cho cán bộ và chiến sĩ quận Nhì bảo toàn được lực lượng bên trong nội thành trong những năm tháng chiến tranh và những ngày cam go ác liệt nhất để có được chiến công hiễn hách này.
    Xin chân thành biết ơn những người con của Thanh Khê, Hoà Vang, Điện Bàn và các địa phương  được sinh ra, lớn lên trở thành chiến sĩ biệt động gan góc, dạn dày, trung kiên, bất khuất, dũng mãnh với quân thù, nắm chắc tay súng tiêu diệt chúng ngay trong lòng thành phố giữa ban ngày, lập nên chiến công kỳ tích lịc sử anh hùng; đồng thời chúng ta vô cùng cảm kích và biết ơn vô hạn đối với những đồng chí, đồng đội từ nhiều miền quê khác nhau trên đất nước ta đã cùng cam cọng khổ, cùng chia lửa chiến trường với quân và dân quận Nhì, đã kề vai, sát cánh, nguyện hi sinh gắn bó với mãnh đất này đã chiến đấu góp phần lập nên Chiến công của Mẹ Nhu và Bảy Dũng sĩ Thanh Khê. Từ sâu thẳm lòng mình, chúng ta bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những đồng chí tiền bối cách mạng đã sớm giác ngộ và đi theo cách mạng từ tuổi thanh xuân và liên tục tham gia công tác trên, dưới nửa thế kỷ, chịu nhiều gian khổ, hi sinh dưới đủ mọi cực hình tra tấn dã man, tàn bạo của quân thù, có nhiều đóng góp trong suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, là chỗ dựa tinh thần, một nguồn lực động viên, cỗ vũ mạnh mẽ cho các chiến sĩ biệt động quận Nhì lập nên chiến công này. Chúng ta cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những nhân sĩ trí thức yêu nước, những anh lái xe, những bác nông dân, công nhân, chị tiểu thương, những em học sinh, sinh viên…tất cả đã sống trong vùng địch tạm chiếm mà lòng vẫn luôn hướng về cách mạng, có thiện cảm và lòng nhiệt tình giúp đỡ cách mạng, có đồng chí đã dũng cảm, hi sinh, xả thân vì nghĩa lớn đóng góp to lớn  vào thắng lợi của cuộc chiến đấu anh dũng, không ngang sức với quân thù.
    Kính thưa các đồng chí và quý vị;
    Kính thưa đồng bào!
    Đảng bộ và nhân dân Thanh Khê ngày nay luôn hướng tới những thành quả to lớn hơn trên con đường đổi mới, thực hiện sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, quyết tâm xây dựng và phát triển quận Thanh Khê tiến nhanh và bền vững. Thay mặt Quận uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, tôi thiết tha kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân quận nhà đồng tâm nhất trí, trên dưới một lòng ra sức thi đua vì một Thanh Khê từng anh hùng trong chiến tranh giải phóng dân tộc, nhất định sẽ anh hùng trong lao động xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới đi lên chủ nghĩa xã hội, tiếp tục dấy lên phong trào thi đua yêu nước sôi nổi, đều khắp trên toàn quận, trong từng phường và từng cơ quan, đơn vị; sao cho mọi người và mỗi người sống, làm việc, lao động và chiến đấu trên trận tuyến mới hôm nay tốt hơn hôm qua, ngày mai tốt hơn hôm nay; sao cho Thanh Khê thực sự xứng đáng là quận trung tâm về thương mại, dịch vụ sầm uất, sôi động của thành phố Đà Nẵng anh hung.
    Ngày nay, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. mỗi chi bộ, mỗi đảng viên và người dân chúng ta phải không ngừng tu dưỡng, rèn luyện trước hết về phẩm chất và khả năng hoàn thành nhiệm vụ được giao, ra sức vượt lên khó khăn, đoàn kết nội bộ tốt, chung sức chung lòng bảo vệ an ninh Tổ quốc, an ninh khu dân cư, phải thực sự thân ái giúp đỡ nhau xoá đói, giảm nghèo, bảo vệ môi trường sống…Hãy cố gắng làm nhiều việc tốt (dù nhỏ bé) có ích cho cộng đồng và xã hội. Đó cũng là một cách đền ơn những người đã vì độc lập dân tộc mà hiến dâng trọn đời mình cho cách mạng, nhiều người trong số họ đã mãi mãi vĩnh biệt chúng ta.
    Kính thưa đồng chí, đồng bào.
    Nhân lễ kỷ niệm này, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ quận, tôi công bố chủ trương của quận Thanh Khê từ năm 2008 trở đi lấy ngày 26 tháng 12 hàng năm làm ngày truyền thống thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa đối  gia đình, bản thân và thân nhân các Dũng sĩ Thanh Khê; coi đây là đạo lý đền đáp công lao to lớn của gia đình các Mẹ và những Dũng sĩ Thanh Khê. 
    Thay mặt Quận uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quận , tôi thành tâm mong muốn Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Vịêt Nam thành phố và các cơ quan ban ngành, đoàn thể địa phương và Trung ương, các quận, huyện bạn tiếp tục theo dõi, chỉ đạo, hết long ủng hộ tạo điều kiện, giúp đỡ để Thanh Khê có thêm khả năng và điều kiện vươn lên trong thời kỳ đổi mới; xây dựng quận Thanh Khê trở thành một trong những Trung tâm thương mại -dịch vụ quan trọng, sôi động của Thành phố Cảng Đà Nẵng anh hùng, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện cả về vật chất và tinh thần , trong đó truyền thống cách mạng luôn là một trong những động lực chính thúc đẩy Thanh Khê hướng về phía trước, xứng đáng với lịch sử hào hung của nhân dân, lực lượng vũ trang quận Nhì- quận Thanh Khê giàu đẹp, văn minh.
    Kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các vị khách quý, các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí lão thành cách mạng, các cô, các bác, các chú, các anh, các chị cùng toàn thể đồng chí , đồng bào quận nhà bước sang năm mới 2009 và Tết cổ truyền Kỷ Sửu sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.
    Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!
    Nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!
    Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
    Xin chân thành cảm ơn các đồng chí và quý vị./.
                      (Nguồn từ website www.thanhkhe.danang.gov.vn)


Nguồn: pgdthanhkhe.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết