A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2019-2020 và hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2020-2021 đối với Giáo dục Tiểu học quận Thanh Khê

Ngày 04 tháng 9 năm 2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức trực tuyến Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2020-2021 đối với Giáo dục Tiểu học. Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường tiểu học tham dự Hội nghị trực tuyến qua phần mềm Google Meet. Thầy giáo Lại Tiến Hương - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, cô giáo Đào Thị Hằng - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm học 2019-2020 với những nội dung nổi bật như sau:

- Toàn ngành đã chủ động triển khai quyết liệt, hiệu quả các giải pháp để vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa đảm bảo nội dung chương trình, mục tiêu giáo dục tiểu học theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Qua đó, cán bộ quản lí, giáo viên đã ứng dụng công nghệ thông tin mạnh mẽ trong quản lý, giảng dạy và bước đàu hình thành kĩ năng học tập trực tuyến cho học sinh.

- Chất lượng giáo dục tiểu học tiếp tục có sự chuyển biến tích cực so với các năm học trước; đảm bảo duy trì tỉ lệ 100% học sinh tiểu học được học 2 buổi/ngày.

- Tổ chức rà soát, đánh giá thực trạng cơ sở vật chất trường, lớp, giáo viên để chuẩn bị đầy đủ các điều kiện triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1.

Tại hội nghị, sau khi nghe các trường học tại các điểm cầu trao đổi, thảo luận, ông Lại Tiến Hương, Trưởng phòng GD&ĐT đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các trường học trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các trường tiếp tục tăng cường công tác truyền thông để cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh và nhân dân hiểu rõ, hiểu đúng về chương trình giáo dục phổ thông 2018; tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khi học sinh đến trường; tổ chức tốt các hoạt động chào mừng năm học mới theo hướng dẫn của Ngành và triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học 2020-2021.

                                                                                              Giáo dục Tiểu học


Nguồn: pgdthanhkhe.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết