A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM HỌC 2018 - 2019

Nhằm tổ chức các hoạt động Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 và đánh giá, ghi nhận những kết quả thi đua của các tập thể, cá nhân trong năm học 2018-2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Khê tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng phong trào thi đua “Dạy tốt” năm học 2018-2019.

        Năm học 2018-2019, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, sự phối hợp, hỗ trợ đắc lực của các Ban, Ngành, Đoàn thể, Ban đại diện cha mẹ học sinh các trường học... Ngành GD&ĐT quận Thanh Khê đã ra sức phấn đấu, khắc phục khó khăn và đạt được nhiều thành quả rất đáng trân trọng; giữ vững được sự ổn định và phát triển về quy mô trường lớp; cơ sở vật chất được đầu tư nâng cấp đáp ứng 100% học sinh tiểu học được học 2 buổi/ngày; đồng thời từng bước đáp ứng cao nhu cầu học tập của học sinh. Chất lượng và hiệu quả giáo dục tiếp tục được giữ vững và phát triển, phong trào thi đua được đẩy mạnh, thu hút đông đảo CBGVNV và học sinh tham gia.

         Đối với giáo dục mầm non, các cô giáo đã tận tình giáo dục, chăm sóc trẻ; không ngừng phát huy sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động giảng dạy và nuôi dưỡng trẻ. Số cháu ra lớp đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao, tiếp tục huy động được 100% trẻ mẫu giáo 5 tuổi ra lớp; đảm bảo chất lượng chăm sóc trẻ. Công tác giáo dục trẻ được nâng cao, trẻ đạt được các kiến thức kỹ năng phù hợp chuẩn độ tuổi, đạt các chỉ số về thể chất, đặc biệt trẻ 5 tuổi đạt được các yêu cầu cơ bản và tâm thế sẵn sàng bước vào lớp một. Công tác phối hợp quản lý các nhóm lớp độc lập tư thục được chặt chẽ, công tác xã hội hóa giáo dục được đầu tư; thực hiện tốt công tác tham mưu cho các cấp để xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục được phát triển;

        Đối với giáo dục phổ thông mạng lưới trường lớp ổn định và phát triển, số phòng bộ môn, phòng thí nghiệm được quan tâm đầu tư nhiều.

         Thực hiện tốt trong công tác chỉ đạo, quản lý, xây dựng kỷ cương, nề nếp đồng thời củng cố các chuyên đề và vận dụng có hiệu quả trong năm học, tăng cường kiểm tra chất lượng giảng dạy của giáo viên bằng nhiều hình thức đa dạng, thực tiễn. Các giáo viên đã vận dụng khá tốt phương pháp dạy học mới, dạy học theo nhóm, linh hoạt trong cách tổ chức, giao việc cho học sinh, dạy đủ và đúng chương trình của từng môn học, thực hiện nghiêm túc việc giảng dạy tích hợp và lồng ghép nội dung giáo dục đạo đức, môi trường, phòng tránh tai nạn thương tích, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học và bảo tồn thiên nhiên, giáo dục về tài nguyên và môi trường biển; tập trung rèn kĩ năng sống cho học sinh trong hoạt động dạy học chính khóa và ngoại khóa nên phần lớn học sinh đã có kĩ năng giao tiếp, biết cách hợp tác theo nhóm, biết lắng nghe một cách tích cực, trên cơ sở đó giáo dục ý thực đạo đức cho học sinh, phòng tránh bạo lực học đường…Các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp tiếp tục được đổi mới, thu hút được nhiều học sinh tham gia và có tác dụng tốt đến việc nâng cao chất lượng giáo dục của các trường.

         Trong năm học qua, công tác xây dựng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đã được Phòng giáo dục đào tạo và các đơn vị trường học chú trọng quan tâm dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Tổ chức chuyên đề về dạy học bộ môn, chuyên đề về quản lý chuyên môn trong trường học, các hoạt động thao giảng, hội giảng, dự giờ thăm lớp, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý, viết và áp dụng sáng kiến được triển khai thực hiện sôi nổi, năm vừa qua toàn ngành đã có 285 sáng kiến được công nhận, hoạt động thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố đã thu hút nhiều cán bộ giáo viên tham gia và đạt kết quả tốt; tay nghề của đội ngũ được nâng cao, 100% cán bộ, giáo viên đã được chuẩn hóa. Trong đó, số cán bộ quản lý và giáo viên có trình độ đào tạo trên chuẩn đạt tỉ lệ cao; có nhiều cán bộ, giáo viên đạt trình độ Sau đại học.

        Để ghi nhận những thành tích đó, thành phố Đà Nẵng đã tặng giấy khen nhà giáo tiêu biểu cho cô giáo Võ Thị Thu Trang, giáo viên trường TH Đinh Bộ Lĩnh; Cô giáo Trần Thị Bích Hiền giáo viên trường THCS Hoàng Diệu; Thành Đoàn và Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã tặng cho 06 cán bộ, giáo viên trẻ tiêu biểu trong công tác năm học 2018-2019; UBND quận Thanh Khê đã tặng thưởng danh hiệu cho 217 Chiến sĩ thi đua cơ sở và giấy khen cho 126 cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục quận nhà.

       Năm học 2018-2019 ngành GD&ĐT có 48 cán bộ quản lý và giáo viên, nhân viên được Bộ GD&ĐT tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục, đây là những thầy cô giáo tiêu biểu cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của quận, đã có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn quận trong những năm học qua.

        Phong trào xây dựng Tập thể Lao động xuất sắc, Tập thể Lao động tiên tiến được các trường quan tâm đầu tư, chỉ đạo, trong năm học 2018 - 2019, toàn ngành có 41 đơn vị trường học được UBND quận công nhận là Tập thể Lao động tiên tiến, 13 đơn vị được UBND thành phố tặng thưởng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, 02 đơn vị được tặng cờ thi đua xuất sắc thành phố là: trường MN Hồng Nhung, trường TH Huỳnh Ngọc Huệ; trường TH Điện Biên Phủ được tặng Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT, có 06 tập thể và 30 cá nhân được UBND thành phố tặng bằng khen; trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm được đề nghị Thủ Tướng tặng bằng khen. Trong đó có các đơn vị liên tục nhiều năm liền giữ vững phong trào thi đua như: Các trường mầm non Hồng Nhung, Cẩm Nhung, Hoàng mai, Cẩm Tú, Phong Lan, Hải Đường; Các trường tiểu học  Huỳnh Ngọc Huệ, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trần Cao Vân, Điện Biên Phủ;, Đinh Bộ Lĩnh; Các trường THCS Chu Văn An, Huỳnh Thúc Kháng. Nhiều cán bộ quản lý giáo dục đã tích cực đổi mới, ứng dụng có hiệu quả các giải pháp quản lý, đem lại thành tích vượt trội trong nhiều lĩnh vực công tác đã được các cấp khen thưởng.

        Thành tích phấn đấu của toàn thể CBGVNV và học sinh quận Thanh Khê trong những năm học qua đã được các cấp lãnh đạo ghi nhận, ngành GD&ĐT quận được Sở GD&ĐT thành phố công nhận hoàn xuất sắc các lĩnh vực công tác, đây là nguồn động viên, cổ vũ to lớn để đội ngũ nhà giáo quận Thanh Khê tiếp tục vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

 

 

                                                                                                                                     Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê


Nguồn: pgdthanhkhe.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết