Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo gương tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thời gian qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Thanh Khê đã tích cực thực hiện các phong trào thi đua cụ thể bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của các cán bộ, giáo viên cũng như học sinh trên địa bàn.

Để thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo cho tất cả các trường học có kế hoạch triển khai kế hoạch 01-KH/ĐU của Đảng ủy; hướng dẫn HD09-BPGV của Quận ủy về việc “Tổ chức chuyên đề năm 2013 và biểu dương khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Trên cơ sở tiếp tục nghiên cứu, học tập tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đội ngũ CBGVCNV (cán bộ, giáo viên, công nhân viên) của ngành đã tiến hành đăng ký, xây dựng những chuẩn mực đạo đức công vụ phù hợp với vị trí công tác; từng tập thể, cá nhân có ý thức tu dưỡng, rèn luyện nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ góp phần thành công trong sự nghiệp đổi mới giáo dục hiên nay.

Trong năm qua nhờ đó, Phòng GD&ĐT đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong phong trào thi đua; số trường chuẩn quốc gia được phát triển đồng đều ở các bậc học: Mầm non có 3 trường đạt chuẩn (01 trường đạt chuẩn mức 1- Hoa Phượng; 02 trường đạt chuẩn mức 2- Cẩm Nhung, Hồng Nhung); TH có 9/15 trường đạt chuẩn (7 trường đạt chuẩn mức 1 gồm TH Nguyễn Bỉnh Khiêm, Dũng Sĩ Thanh Khê, Hàm Nghi, Đoàn Thị Điểm, Hà Huy Tập, Lê Quang Sung, Lê Văn Tám; 2 trường đạt chuẩn mức 2 gồm TH Bế Văn Đàn, Huỳnh Ngọc Huệ); THCS có 4/10 trường đạt chuẩn gồm THCS Nguyễn Trãi, Phan Đình Phùng, Huỳnh Thúc Kháng, Chu Văn An).

Bên cạnh đó, ngành đã chú trọng tới việc xây dựng các chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học, tích cực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đẩy mạnh phong trào thi đua trường học thân thiện, học sinh tích cực. Chất lượng giáo dục ngày một nâng cao, năm 2012, số học sinh tốt nghiệp TH là 100%, THCS là 98,9%. Đặc biệt là đã ngăn chặn hữu hiệu tình trạng học bỏ học nửa chừng.

Về công tác phổ cập, quận được tiếp tục công nhận là quận đạt chuẩn về PCGD tiểu học mức 2, PCGD THCS đúng độ tuổi và phổ cập bậc Trung học; ngoài ra, quận còn được Sở GD&ĐT công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục Mầm non 5 tuổi. Quy mô trường lớp, đội ngũ ngày càng phát triển ổn định cả về số lượng lẫn chất lượng./.

Phạm Đình Sơn