A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giảm rác thải nhựa từ trường học

Học sinh, giáo viên, cán bộ ngành giáo dục quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) tham gia Hội thảo lập kế hoạch hành động mô hình “Trường học không rác nhựa”

   Trong nhiệm vụ hỗ trợ các trường Tiểu học Lê Văn Tám, trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai và trường THCS Phan Đình Phùng thuộc quận Thanh Khê thực hiện Mô hình trường học không rác nhựa được tài trợ bởi tổ chức WWF-Việt Nam, nhóm tư vấn tổ chức Hội thảo Lập kế hoạch hành động với mục tiêu: 

- Kế hoạch hành động của mỗi trường được hoàn thiện. 

- Nội dung truyền thông cho giáo viên và học sinh được xác định.

- Các bước để củng cố câu lạc bộ có sẵn hoặc thành lập câu lạc bộ mới… 

     Đây là một trong những nội dung nằm trong kế hoạch quản lý rác thải nhựa trên địa bàn quận Thanh Khê năm 2021 do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF–Việt Nam) phối hợp với địa phương tổ chức thực hiện.

     Đến dự và phát biểu khai mạc tại Hội thảo thầy giáo Lại Tiến Hương - Quận uỷ viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Khê nhấn mạnh việc các trường học chủ động xây dựng và lập kế hoạch hành động mô hình “trường học không rác nhựa” mang ý nghĩa rất quan trọng để triển khai thực hiện nhằm đưa ra các giải pháp áp dụng và mang lại hiệu quả cao trong quá trình tổ chức thực hiện.

      Với mong muốn nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, giảm sử dụng rác thải nhựa. “Chúng tôi xác định quá trình tuyên truyền là quá trình lâu dài. Những đối tượng dễ thay đổi nhận thức, dễ thay đổi hành vi nhất chính là học sinh, và chúng tôi cũng mong muốn giáo dục các em từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các em sẽ tiếp cận những hành vi tốt sau đó nắm, hiểu cũng như duy trì những thói quen đó.

       Thầy giáo Lại Tiến Hương cũng đã đề nghị giáo viên và học sinh tham gia lớp tập huấn tích cực, nhiệt tình và chuẩn bị tốt các nội dung có liên quan để tham gia tập huấn đạt hiệu quả…Nhằm mang lại kết quả mong đợi là sau Hội thảo cán bộ, giáo viên và học sinh nắm được những kiến thức liên quan đến trường học không rác thải nhựa qua nhiều hình thức, hoạt động chính khoá và ngoại khoá khác nhau. Đồng thời, các trường học xây dựng và lập được kế hoạch hoạt động để thực hiên mô hình trường học không rác thải nhựa đạt hiệu quả.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết